Giá đất Đồng Nai tăng “gấp đôi” trong thời gian ngắn

Nhiều người dân tại huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, giá đất trên địa bàn đã tăng gấp đôi trong thời gian ngắn. Đầu năm, giá đất nông nghiệp khoảng 500 triệu đồng/sào (1.000 m2) nhưng hiện đã lên tới cả tỉ đồng.

Khu vực đất gần dự án Sân bay Long Thành. Nguồn: Internet

Thông tin về tiến độ xây dựng dự án sân bay Long Thành thời gian qua ngày càng làm nên “sức nóng” cho vùng đất này. Không những thế, Long Thành có khá nhiều lợi thế về mặt địa lý và giao thông. Hiện tại, huyện có tuyến quốc lộ 51 và 2 tuyến cao tốc là Bến Lức – Long Thành (đang xây dựng) và TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây chạy qua. Trong quy hoạch, tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu cũng sẽ qua Long Thành và đặc biệt hơn cả là dự án xây dựng Sân bay Long Thành.

Ông Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết huyện cũng đã kiến nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho huyện Long Thành về việc thuê tư vấn quốc tế lập hồ sơ quy hoạch vùng huyện để có tầm nhìn phát triển tốt cho sau này.

Trong khi chờ lập quy hoạch vùng huyện, huyện Long Thành cũng kiến nghị UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho địa phương triển khai lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 các điểm dân cư nông thôn hiện hữu ổn định tập trung được xác định trong các hồ sơ quy hoạch xây dựng nông thôn mới và lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 các khu vực lợi thế để làm cơ sở quản lý đất, xây dựng trên địa bàn huyện; đồng thời đáp ứng quỹ đất dự trữ phát triển đô thị và quản lý quỹ đất có lợi thế để đảm bảo cho đầu tư hạ tầng thiết yếu của toàn khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *